Dennis Erickson sinh ngày 24 tháng 3 năm 1947 và đã gắn bó hàng chục năm với môn túc cầu học. Sự phát triển gần đây nhất trong sự nghiệp bóng đá trung tâm của Erickson là anh ấy là huấn luyện viên bóng đá trưởng cho Đại học Bang Arizona (ASU) Sun Devils nằm ở vùng Tempe của Phoenix, Arizona. Trước khi ổn định công việc ở Bang Arizona vào năm 2007, Huấn luyện viên Erickson đã dành thời gian làm việc tại một số chương trình bóng đá đại học khác nhau khi ông hoàn thiện kỹ năng của mình.

Dennis Erickson là một ngôi sao bóng đá ở thị trấn nhỏ kqbd ac milan Ferndale, Washington, nơi anh lớn lên. Thị trấn nhỏ với chưa đầy 10.000 dân này chỉ cách biên giới Canada vài phút. Sau khi xuất sắc trở thành hậu vệ cánh ở một thị trấn cách Seattle 25 dặm về phía Bắc, Dennis đăng ký theo học tại Đại học Bang Montana ở Bozeman, Montana, nơi anh chơi tiền vệ cho đội Fighting Bobcats từ năm 1966-1968. Ngay sau khi những ngày thi đấu của anh ấy được kết thúc, Erickson ngay lập tức trở thành trợ lý huấn luyện viên tốt nghiệp cho trường cũ của anh ấy cho mùa giải 1969.

Năm 1970, Dennis có một năm làm huấn luyện viên trưởng đội bóng đá tại một trường trung học ở Billings, Montana trước khi được thuê làm trợ lý huấn luyện viên toàn thời gian tại Bang Montana cho mùa giải 1971-1973. Từ Montana State, Huấn luyện viên Erickson đã bắt đầu một băng chuyền huấn luyện bao gồm các điểm dừng với:

• Đại học Idaho ở Moscow, Idaho

• Đại học Bang Fresno ở Fresno, California

• Bang San Jose ở San Jose, California

• Đại học Wyoming ở Laramie, Wyoming

• Đại học Bang Washington ở Pullman, Washington

• Đại học Miami ở Miami, Florida

• Seattle Seahawks của NFL

• Đại học Bang Oregon ở Corvallis, Oregon

• San Francisco 49ers của NFL

Năm 2007, Dennis Erickson đã nhận lời làm huấn luyện viên trưởng cho Hội nghị 10 (Pac-10) của Đại học Bang Arizona (ASU) Mặt trời của Thái Bình Dương. Ở Erickson, Quỷ Mặt Trời có được một huấn luyện viên các mùa giải với sáu năm kinh nghiệm làm huấn luyện viên trưởng ở NFL và hai chức vô địch quốc gia bóng đá đại học nhờ công lao của ông khi ông huấn luyện Đại học Miami năm 1989 và 1991.

Trong ba mùa giải đầu tiên của anh ấy với tư cách là huấn luyện viên trưởng tại Arizona State, Dennis đã không gây được ấn tượng với những người hâm mộ hy vọng rằng anh ấy sẽ khiến đội của họ ít nhất là có liên quan trong Hội nghị Pac-10 mà từ lâu đã được thống trị bởi Đại học Nam California. Trong 3 mùa giải, HLV Erickson có thành tích tích lũy tại ASU là 19 trận thắng và 18 trận thua. Lần xuất hiện bết bát duy nhất sau mùa giải trong ba năm nhiệm kỳ ngắn ngủi của anh ấy xảy ra vào năm đầu tiên của anh ấy vào năm 2007 khi đội của anh ấy thua trong Holiday Bowl trước Đại học Texas.