Đừng bao giờ đến buổi tập và trận đấu bóng đá quá sớm và chỉ loanh quanh, đó là lời mời phụ huynh thu hút những điểm nhỏ của họ. Hãy là một người đam mê hoạt động, đưa ra kế hoạch tập luyện bóng đá hàng ngày với huấn luyện viên của bạn, chuẩn bị cho các buổi tập của bạn hình nón, hướng dẫn kỹ thuật thích hợp cho trẻ em thực hiện các bài tập trước khi tập luyện hoặc thảo luận về sự phát triển của cầu thủ với một trong những trợ lý huấn luyện viên của bạn. Nếu cha mẹ thấy bạn lãng phí thời gian, họ cảm thấy đó là một giấy phép để lãng phí thời gian của bạn. Nếu họ thấy bạn đang bận và không có cơ hội nói chuyện với bạn, họ thường sẽ không làm phiền bạn. Sau khi luyện tập, đừng chờ đợi xung quanh, hãy chỉ định một trợ lý huấn luyện viên là người cuối cùng tham gia buổi tập bóng đá vào ngày hôm đó để đảm bảo tất cả bọn trẻ được đi xe về nhà. Mình cũng chỉ mang theo quả bóng đá để tập, các núm vú cao su và hình nón … được bố mẹ đưa đi tập nên không bị vướng bận sau khi tập đi loanh quanh nhặt đồ. Trong cuộc họp đầu tiên đó, tôi đã cho phụ huynh biết rằng tôi còn quá nhiều việc phải làm và tôi sẽ không mang hình nộm hay hình nón ra để luyện tập. Tôi cho họ biết những hình nộm và lá chắn quan trọng như thế nào, nhưng nói với họ rằng nếu không có ai tình nguyện mang chúng đến luyện tập, chúng tôi sẽ không sử dụng cái nào cả. Tôi để họ trên sân và để họ tìm ra thành một nhóm.

Chỉ định một Team Mom xử lý thông tin liên lạc, phân phối và thu thập thủ tục giấy tờ để bạn không phải lo lắng quá lâu trước hoặc sau khi thực hành. Mọi thông báo đều được đưa ra bằng miệng cũng như các giấy tờ được gửi về nhà với bọn trẻ. Điều này làm giảm bớt yêu cầu giao tiếp mặt đối mặt và những câu trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh hỏi không ngừng “thích nghe chính mình nói” từ một số bà mẹ bóng đá. Bất kỳ câu hỏi nào về những vấn đề đó nên được chuyển đến một mình mẹ và cô ấy trong nhóm.

Mặc dù điều này có vẻ hơi khắc nghiệt, nhưng tôi thấy nó hoạt động tốt hơn nhiều so với khi tôi cố gắng trở thành mọi thứ cho tất cả mọi người và cúi xuống phía sau để trao đổi trực tiếp mọi thứ. Một yếu tố quan trọng khác là sự kiệt sức của huấn luyện viên. Lý do khiến hầu hết các huấn luyện viên bóng đá trẻ từ bỏ công việc huấn luyện là sự can thiệp của phụ huynh và sự phức tạp, đó là lý do tại sao nhiệm kỳ của hầu hết các huấn luyện viên bóng đá trẻ chỉ là 1-2 năm. Những đứa trẻ cần được huấn luyện tốt, và nếu bạn định làm huấn luyện viên sau 2-3 năm, bạn cần phải tạo khoảng cách với cha mẹ. Tôi có quan hệ cá nhân tốt với cha mẹ không? Chắc chắn, tôi nhận được e-mail và thư cảm ơn và động viên từ nhiều người, nhưng đó là những email tôi muốn nói chuyện, không phải là những người muốn nói chuyện với tôi.

Nếu bị phụ huynh dồn ép, tôi tham khảo hợp đồng phụ huynh mà họ đã ký và / hoặc cuộc họp phụ huynh và tiếp tục chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo của tôi. Nếu đó là điều gì đó được cho phép trong hợp đồng, tôi yêu cầu họ gửi email cho tôi thông tin chi tiết hoặc nếu họ không sở hữu máy tính, hãy gọi cho tôi NGÀY TIẾP THEO, từ 8:45 đến 8:55 tối. Một cửa sổ rất hẹp về các điều khoản của bạn tạo cơ hội cho một cuộc trò chuyện rất ngắn. Tôi có một gia đình, một công việc khó khăn, một công việc kinh doanh và một loạt các cầu thủ bóng đá phải quản lý. Họ chỉ có một cầu thủ duy nhất, họ phải chuẩn bị chỗ ở nếu muốn nói chuyện với tôi. Như bạn có thể đoán, tôi hiếm khi gặp vấn đề về cha mẹ hoặc cha mẹ khăng khăng làm lãng phí thời gian của tôi. Họ có thể là những kẻ giết huấn luyện viên làm mất đi niềm vui mà người ta có được khi huấn luyện bóng đá trẻ. Cũng giống như bất kỳ kỹ năng huấn luyện bóng đá nào khác, tất cả đều là đặt kỳ vọng, đặt mình vào vị trí để thành công và khiến mọi người (bao gồm cả chính bạn) phải chịu trách nhiệm.

Chúng tôi càng có thái độ “chúng tôi rất vui vì bạn ở đây, nhưng chúng tôi sẽ làm tốt với bất kỳ nhóm trẻ nào mà chúng tôi kết thúc”, thì trải nghiệm càng tốt cho mọi người. Không một cầu thủ nào, cho dù anh ta giỏi đến đâu, lại đáng để đội bóng mất đoàn kết hoặc những rắc rối từ phụ huynh.